CMA CGM áp dụng Phí Biển Đỏ do lo ngại về an ninh hàng hải tại khu vực Biển Đỏ

Thứ 7, 30/12/2023

Administrator

221

30/12/2023, Administrator

221

Do lo ngại về an ninh hàng hải tại Biển Đỏ (RED SEA Charge), hãng tàu CMA CGM áp dụng Phí Biển Đỏ đối với tất cả các lô hàng đến và đi từ các cảng Biển Đỏ.

 

Do lo ngại về an ninh hàng hải tại Biển Đỏ (RED SEA Charge), hãng tàu CMA CGM áp dụng Phí Biển Đỏ đối với tất cả các lô hàng đến và đi từ các cảng Biển Đỏ.

Do lo ngại về an toàn ngày càng gia tăng tại Biển Đỏ, CMA CGM, một trong những hãng tàu hàng đầu thế giới, đã thực hiện những điều chỉnh vận hành quan trọng và áp dụng Phí Biển Đỏ (RED SEA Charge) để đảm bảo an toàn cho tàu, thủy thủ đoàn và hàng hóa. Công ty đã ban hành thông báo khẩn cấp nêu chi tiết các chiến lược định tuyến mới cho các tàu khác nhau đi qua Mũi Hảo Vọng thay vì đi qua Biển Đỏ do những lo ngại về an ninh hàng hải.

CMA CGM nhấn mạnh: "Quyết định này phù hợp với Điều khoản 10 trong Vận đơn của chúng tôi. Mặc dù hiểu rằng điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động hậu cần và chuỗi cung ứng của bạn, nhưng đây là một bước cần thiết có kèm theo chi phí."

Có hiệu lực ngay lập tức và cho đến khi có thông báo mới, CMA CGM áp dụng Phí Biển Đỏ cho tất cả các lô hàng đến và đi từ các cảng Biển Đỏ. Phí này sẽ được thu trừ khi khách hàng chọn xử lý Vận đơn tại các cảng trung tâm được chỉ định.

Cụ thể mức phí RED SEA Charge như sau:

  • 1.575 USD cho container khô 20 feet
  • 2.700 USD cho container khô 40 feet
  • 3.000 USD cho container đông lạnh và thiết bị đặc biệt

- Phạm vi áp dụng: Cho hàng hóa giữa Jeddah, Cảng Neom, Djibouti, Aden, Hodeidah, Cảng Sudan, Massawa, Berbera, Aqaba, Sokhna
- Loại hàng hóa: Tất cả các loại
- Ngày áp dụng: 20/12/2023 cho hàng hóa đang trên tàu hoặc sắp xếp dỡ hàng đến/đi từ các cảng Biển Đỏ


CMA CGM cảm ơn sự thông cảm và hợp tác của khách hàng trong thời điểm khó khăn này. Đồng thời, công ty cam kết giảm thiểu gián đoạn lô hàng trong khi ưu tiên an toàn. "Chúng tôi chân thành cảm ơn sự thông cảm và hợp tác của bạn trong hoàn cảnh chưa từng có này. Hãy yên tâm, CMA CGM sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động đến các lô hàng của bạn và đảm bảo an toàn cho tất cả những người liên quan."

 

Nguồn: Phaata.com (Theo CMA CGM)

Chia sẻ:
Copyright © 2022 - Song Song Logistics. All rights reserved. Design by i-web.vn